Tin tứcVÉN MÀN: 6 sự thật về du học nghề tại Đức

https://hunterteambuilding.com/wp-content/uploads/2019/03/co-don.jpg

Hiện nay, du học nghề tại Đức đang thu hút sự chú ý của đông đảo các bạn trẻ và phụ huynh học sinh. Tuy nhiên, học nghề ở Đức không hoàn toàn là màu hồng. Sau đây Giasupro xin vén màn 6 sự thật về du học nghề tại Đức cho quý bạn đọc.

1/ Rào cản ngôn ngữ

Sự thật đầu tiên trong 6 sự thật về du học nghề tại Đức chính là rào cản ngôn ngữ. Nếu bạn tự tin với bằng chứng chỉ tiếng Đức B1, bạn đã rất sai lầm. Thật vậy, học tiếng Đức tại Việt Nam sẽ khác hoàn toàn với việc giao tiếp với người bản xứ. Bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt với một khoảng thời gian lúng túng.

Đó là khoảng thời gian bạn khó lòng hiểu được người đối diện nói gì và muốn biểu đạt gì. Thêm nữa, bạn cũng khó có thể diễn đạt được cho họ hiểu về ý muốn của bạn. Do đó, nếu lựa chọn du học nghề tại Đức, hãy thật nghiêm túc và chăm chỉ học tiếng Đức. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng xóa bỏ rào cản ngôn ngữ.

2/ Vừa làm vừa học chưa bao giờ là chuyện dễ

Vừa làm vừa học chưa bao giờ là chuyện dễ
Vừa làm vừa học chưa bao giờ là chuyện dễ

Sự thật tiếp theo trong 6 sự thật về du học nghề tại Đức chính là câu chuyện vừa làm vừa học. Chắc hẳn bạn đã không ít lần bị thuyết phục bởi sức hấp dẫn của việc vừa đi học vừa có thể kiếm tiền khi du học nghề tại Đức. Thật vậy, trong quá trình du học nghề Đức, bạn vừa được rèn luyện về kiến thức và thực hành. Thực hành sẽ liên quan trực tiếp đến nghề bạn lựa chọn.

Ví dụ như bạn chọn ngành điều dưỡng thì sẽ làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, viện dưỡng lão … Nếu bạn lựa chọn nghề đầu bếp, bạn sẽ làm việc tại các bếp của nhà hàng, khách sạn … Thông qua các công việc này, bạn sẽ được trả lương cho công sức của bản thân.

Nhiều trung tâm thổi vào tai bạn về khả năng chi trả phí sinh hoạt. Tuy nhiên, để đảm bảo được việc này, bạn cần sức khỏe tốt. Đây lại là điều hết sức khó khăn khi khí hậu tại Đức hoàn toàn khác Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng ốm nếu không biết chăm sóc sức khỏe.

3/ Khó khăn khi hòa nhập

6 sự thật về du học nghề tại Đức không thể thiếu khó khăn khi hòa nhập. Là một đất nước khác hoàn toàn Việt Nam, bạn chắc chắn sẽ bị sốc văn hóa. Ngoài ra, theo kinh nghiệm du học nghề của một số bạn trẻ, thậm chí, bạn hãy sẵn sàng tư tưởng bị phân biệt đối xử tại quốc gia này. Cái nhìn khắt khe về người nhập cư và người nước ngoài của người bản địa có thể khiến bạn hơi tổn thương. Hãy sẵn sàng về những điều đó trước khi lựa chọn học nghề.

4/ Khó khăn trong việc học tập

Khi bạn gặp trở ngại về sức khỏe, giao tiếp, hòa nhập, chắc chắn việc học tập của bạn cũng gặp khó khăn tương tự. Làm sao có thể học tập tốt nếu bạn không hiểu bạn bè, giáo viên trao đổi gì. Hoặc làm sao học tập tốt khi lúc nào bạn cũng ốm yếu.

Ngoài ra, phong cách học tập của Đức cũng khác biệt so với Việt Nam. Vì vậy, sự thay đổi này có thể gây ra khó khăn nhất định đối với cách học tập của bạn.

5/ Cô đơn

Cô đơn là một trong 6 sự thật về du học nghề tại Đức mà bạn phải chịu đựng
Cô đơn là một trong 6 sự thật về du học nghề tại Đức mà bạn phải chịu đựng

Việc phải đối mặt với cô đơn là một sự thật trong 6 sự thật về du học nghề tại Đức. Khi sang đây, bạn sẽ thấy nhớ nhà khủng khiếp nhưng chẳng thể làm gì. Ngoài ra, khi mới sang, khi chưa liên hệ được với người Việt, bạn có thể thấy lạc lõng. Do đó, hãy nhanh chóng liên hệ với cộng đồng người Việt ở Đức để xóa tan vấn đề này.

6/ Cần sự nghiêm túc học tập

Nếu bạn cho rằng cứ học và hết 3 năm sẽ tốt nghiệp nghề tại Đức, bạn đã gặp sai lầm hoàn toàn. Đức là nước chú trọng kỷ luật và sự nghiêm túc. Do đó, khi lựa chọn học nghề tại đây, bạn cũng cần nghiêm túc học tập. Nếu không chăm chỉ, bạn có thể không thi được chứng chỉ nghề và tốt nghiệp như ý muốn. Điều này vừa lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn mà còn khiến kế hoạch nghề nghiệp của bạn thất bại.

Trên đây là 6 sự thật về du học nghề tại Đức dành cho người quan tâm. Mong rằng bạn sẵn sàng đương đầu với những sự thật này để vươn tới thành công. Chúc may mắn.

All contents © copyright Hunterteambuilding. All rights reserved.

Sponsor by CBM