Tin tứcCách tổ chức trò chơi Team Building hay và hấp dẫn nhất

https://hunterteambuilding.com/wp-content/uploads/2018/04/team-building-doanh-nghiep-nho-1.jpg

Team building ngày càng phổ biến trong bất kỳ dịp nghỉ hoặc tour du lịch nào, đặc biệt là đối với các tổ chức doanh nghiệp, tập thể thì hoạt động team building là một cách thức giúp nâng cao tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể và kích thích năng lực cá nhân. Do vậy tổ chức trò chơi team building không chỉ là hoạt động vui chơi giải trí mà còn là một cầu nối để các thành viên trong tổ chức doanh nghiệp tập thể gần gũi, thân thiết và hiểu rõ nhau hơn.

Hiểu rõ được nhu cầu cần thiết của team building hiện nay, các công ty Hunter teambuilding luôn luôn phải sáng tạo, đổi mới và đang dạng cách tổ chức trò chơi team building để đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Dưới đây là một số cách tổ chức trò chơi team building đang hiện hành để bạn có thể nắm bắt và lựa chọn hoạt động phù hợp với mong muốn của mình.

Cách tổ chức trò chơi team building

“2 người 1 chân” hoặc “3 người 2 chân” chạy tiếp sức

– Địa điểm: Bãi biển, sân cỏ, bãi đất trống bằng phẳng

– Số lượng người: 10-20 người

– Dụng cụ: Dây mềm, gậy dài 30cm

– Cách chơi: Dùng dây mềm cột một chân người này vào một chân người kia. Nếu 2 người thì dùng 1 sợ dây, 3 người thì dùng 2 sợi dây. Mỗi đội có 2 cặp chơi, chia làm 2 chặng. Sau khi chuẩn bị xong thì cặp đứng ở điểm xuất phát chạy và truyền gậy cho cặp thứ 2, cặp thứ 2 nhận gậy và chạy về điểm đích. Đội nào về đích trước là chiến thắng.

– Mục tiêu: Tạo sự gắn kết giữa các thành viên và nâng cao tính phối hợp, khéo léo cá nhân.

Bóng chuyền đại chiến

Tổ chức trò chơi team building tại bãi biển
Trò chơi bóng chuyền

– Địa điểm: Bãi biển, sân cỏ, bãi đất trống hoặc hội trường trong nhà

– Số lượng người: 12 người, chia làm 2 đội, mỗi đội 3 đôi

– Dụng cụ: Tấm vải rộng, bóng chuyền

– Cách chơi: Khác với cách chơi bóng chuyền thông thường thì người chơi không dùng tay mà dùng vải để đỡ và tung bóng. 2 người đứng ở 2 đầu của tấm vải phối hợp với nhau để di chuyển và chơi bóng. Đội nào ghi được nhiều bàn thắng hơn đội đó dành chiến thắng

– Mục tiêu: Giúp người chơi được rèn luyện sức khỏe, kỹ năng khéo léo và phối hợp với bạn đôi

Bài viết tham khảo:

Di chuyển bóng trên nước

Tổ chức trò chơi team building
Trò chơi di chuyển bóng trên nước

– Địa điểm: Bãi biển, sân cỏ, bãi đất trống, trong nhà

– Số lượng người: 10 người, chia làm 2 đội mỗi đội 5 người

– Dụng cụ: 10 cốc nước đầy, 1 quả bóng bàn , đoạn nhạc được cắt ghép mỗi đoạn 10 giây

– Cách chơi: Mỗi đội xếp thành hàng dọc tại vạch xuất phát, xếp 2 hàng cốc nhựa có số lượng từ 5- 10 chiếc. Đặt quả bóng bàn ở cốc nước đầu tiên. Khi nhạc nổi lên thành viên đầu tiên của đội chạy đến và thổi để di chuyển quả bóng bàn, xong khi hết nhạc thành viên thứ 2 tiếp tục thổi, đội nào di chuyển quả bóng về đến cốc nước cuối cùng đầu tiên thì dành chiến thắng.

– Mục tiêu: Tạo cảm giác vui vẻ, hồi hộp cho người chơi, nâng cao tinh thần đồng đội và tính khéo léo kiên trì ở mỗi cá nhân

Thi cua chạy

– Địa điểm: Bãi biển

– Số lượng người: 20-40 người

– Dụng cụ: Không

– Cách chơi: Mỗi đội chia làm khoảng 10 người, người thứ hai dùng tay nắm 2 chân của người thứ nhất, người thứ 3 nắm 2 chân của người thứ 2,… nằm dài thành một hàng và di chuyển đồng thời tay chân theo chiều đi lên để tiến về phía trước. Đội nào đến đích đầu tiên thì dành chiến thắng

– Mục tiêu: Nâng cao tính đồng đội

Với 4 cách tổ chức trò chơi team building trên thì chắc hẳn bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn khi lựa chọn hoạt động team building cho mình. Để được có các trò chơi team building phù hợp và hiệu quả nhất thì bạn có thể liên hệ đến số điện thoại: 0969703413 để được tư vấn phục vụ nhanh chóng nhất.

All contents © copyright Hunterteambuilding. All rights reserved.

Sponsor by CBM