Tin tứcTeam building chạy trạm Amazing Race

https://hunterteambuilding.com/wp-content/uploads/2018/04/amazing-race-1.jpg

Nếu team building đơn thuần thì có lẽ nhiều người đã quen thuộc rồi nhưng team building chạy trạm thì có thể nhiều người còn chưa nắm rõ. Đặc biệt trong thời gian gần đây team building Amazing Race đang được quan tâm và chọn lựa nhiều.

Thực tế, đây là 1 chủ đề team chạy trạm được lấy ý tưởng từ chương trình truyền hình thực tế của nước ngoài. Khách hàng thích thú với chương trình này cũng có lẽ bởi sự mới mẻ có nhiều trải nghiệm. Tuy nhiên, do nhu cầu của khách hàng về chương trình như thế này ngày 1 tăng cao nên cũng có rất nhiều kịch bản Team building amazing race được xây dựng theo nhiều chủ đề và nội dung khác nhau nhưng lại không thực sự đúng với bản chất của cuộc đua này.

Cần làm gì để có 1 chương trình team building amazing race hay?

Tổ chức team building Amazing Race
Chương trình team building amazing race hấp dẫn
  • Ý tưởng chương trình

Điều đầu tiên bạn cần có đó là ý tưởng và chủ đề cho cuộc hành trình. Đây được coi như mạch máu cho toàn bộ chương trình và cũng là điều đầu tiên khiến cho người tham gia cảm thấy hấp dẫn. Chủ đề và ý tưởng cần phải dựa trên mong muốn, văn hóa của doanh nghiệp, những trò chơi những trạm dừng phải gắn vào đó văn hóa của doanh nghiệp. Điều này người dựng kịch bản cần phải tham vấn ý kiến từ ban lãnh đạo công ty. Tuy nhiên bạn cần hiểu rằng muốn làm được điều này thì đòi hỏi người viết kịch bản phải có đầy đủ các kỹ năng:

– Tư duy : Khi có tư duy mới có thể tạo ra sự liên kết và hình dung xem hình trình sẽ diễn ra như thế nào. Đặc biệt những mật mã, mật đồ ở mỗi trạm cần cũng cần phải yêu cầu người có tư duy mới nghĩ được ra để làm khó người chơi.

– Kiến thức: Một trong những ý nghĩa quan trọng của kịch bản team building Amazing Race đó là “trải nghiệm” về văn hóa – địa lý – lịch sử chính vì thế người viết kịch bản chơi phải có kiến thức tại đó thì mới có thể đan xen vào thử thách.

– Kỹ năng tổ chức team

– Kỹ năng cân bằng tài chính: Kịch bản sẽ khó có thể được thực hiện hóa nếu người viết kịch bản cứ vẽ mây trời vượt xa khỏi nguồn tài chính.
Cuối cùng, người viết kịch bản phải có sự đam mê. Chỉ khi có đam mê với team building thì mới có thể làm ra những sản phẩm chất lượng

  • Sáng tạo game

Sau khi đã có ý đồ – ý tưởng, khi này bạn cần phải thực hiện công tác sáng tạo game. Trò chơi không chỉ mang tính chất vui mà còn phải đảm bảo các yếu tố: Bám sát tiêu chí của chương trình, không vượt kinh phí, có tinh thần xây dựng gắn kết đồng đội, các trò chơi phải mang tính đội nhóm và phải có sự trải nghiệm trong đó.

  • Xác định lộ trình

Chọn địa điểm và lộ trình, đây là điều bạn cần phải làm tiếp theo khi lên chương trình. Địa điểm của team chạy trạm nên dựa trên ý tưởng của kịch bản. Có thể nhắm tới 1 số gợi ý như: Tam Đảo, Sapa, Hà Nội, Sài Gòn, Ninh Bình… Việc sắp xếp lộ trình rất quan trọng, cần phải phân phối trạm sao cho phù hợp với sức lực của các thành viên đồng thời tại đó cũng phải phù hợp với trò chơi đưa ra.

Bài viết tham khảo:

Ý nghĩa mà hành trình team building amazing race mang lại là gì?

team building Amazing Race
Ý nghĩa mà hành trình team building amazing race mang lại

Điều mà 1 hành trình team chạy trạm mang lại không chỉ là cuộc chơi với những thử thách tiếng cười hay là sự gắn kết sau khi kết thúc chương trình mà còn là ” TRẢI NGHIỆM”. Bởi người chơi được tham gia vào đúng nghĩa 1 hành trình khám phá tại không gian mở. Nếu đối với kịch bản team bình thường, tất cả các thành viên co cụm lại 1 chỗ và tổ chức các thử thách tại đó, thì với team chạy trạm sẽ mở rộng phạm vi thành 1 vùng với nhiều trạm. Mỗi điểm dừng chân – mỗi trạm phải thực hiện những thử thách.
Có lẽ cũng bởi những điều này mà các kịch bản team chạy trạm hiện đang rất được lòng các đơn vị doanh nghiệp chọn lựa mặc dù chi phí cho 1 chương trình như vậy không hề nhỏ.
Vậy đấy, để làm được 1 chương trình Amazing Race không phải ai cũng làm được. Để tạo ra 1 kịch bản với đúng chất Amazing Race bạn có thể liên hệ tới Hunter Team building để được hỗ trợ tư vấn

hotline: (024)71.097.988

All contents © copyright Hunterteambuilding. All rights reserved.

Sponsor by CBM