Tin tứcGiải đáp thắc mắc: Nâng mũi có thể tham gia Teambuilding được không?

https://hunterteambuilding.com/wp-content/uploads/2019/01/nang-mui-co-the-tham-gia-teambuilding-duoc-khong-6.jpg

Teambuilding là một hoạt động tập thể nhiều người tham gia, có thể tham gia cùng bạn bè, đồng nghiệp với nhiều trò chơi hấp dẫn, khiến bạn khó lòng có thể bỏ lỡ “cuộc vui” này. Nhưng mới nâng mũi hay thẩm mỹ một bộ phận nào khác thì có tham gia được không? Câu trả lời sẽ có trong nội dung dưới đây.

I. Những hoạt động nào tác động lên mũi?

Trước khi tìm hiểu bác sĩ khuyến cáo nên kiêng cữ bao lâu thì chúng ta sẽ tìm hiểu những hoạt động nào sẽ tác động lên mũi. Bởi lẽ, có khá nhiều trò chơi teambuilding không hề gây ra tác động lên vùng mũi và đòi hỏi vận động không quá mạnh.

Sau khi nâng mũi có tham gia chơi teambuilding được không?

Sau khi nâng mũi có tham gia chơi teambuilding được không?

1. Các hoạt động va chạm trực tiếp

Những hoạt động va chạm trực tiếp thì luôn gây ảnh hưởng nặng nhất tới mũi của bạn. Đây là điều hiển nhiên nên sau khi nâng mũi tuyệt đối không được vặn, bóp, nắm vào mũi.

2. Các hoạt động chạy, nhảy

Những vận động hàng ngày thường không có tác động gì đến mũi của chúng ta cả. Nhưng nếu ta chạy nhanh hoặc nhảy cao, toàn bộ cơ thể sẽ vận động liên tục, kể cả mũi. Với trường hợp người mới nâng mũi, việc vận động mạnh thì không hề tốt một chút nào. Phần sụn mũi mới được ghép có thể sẽ bị xê dịch, lệch sống khi chúng ta chạy quá nhanh hoặc nhảy cao.

Sau khi nâng mũi không nên vận động mạnh nhưng nếu chạy bộ bình thường thì vẫn được

Sau khi nâng mũi không nên vận động mạnh nhưng nếu chạy bộ bình thường thì vẫn được

3. Các hoạt động bưng, bê, vác

Thật ra nếu chúng ta chỉ bê vác nhẹ nhang thì cũng không ảnh hưởng nhiêu đến mũi mới nẫng. Những nếu bạn bê vác một đồ vật nặng và lâu thì sẽ lại khác. Khi mệt bạn thở mạnh hơn là nhiều hơn. Tốt nhất là mới nâng mũi xong thì không nên bê vác gì nặng nhé.

II. Vậy sau khi nâng mũi thì có chơi được teambuilding không?

Câu trả lời là có. Bởi vì không phải trò teambuilding nào cũng cần vận động mạnh. Một số trò sử dụng trí não hoặc vận động nhẹ vẫn chơi được.

Đối với những trò chơi cần nhiều hoạt động thể chất mạnh thì theo Tiến sĩ – Bác sỹ Park Hyo Jin khuyên các bạn nên kiêng từ 3 đến 6 tháng tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Khi nào cảm thấy mũi đã ổn định thì có thể chơi lại những trò teambuilding hoạt động mạnh.

Tiến sĩ – Bác sỹ Park Hyo Jin cố vấn chuyên môn của Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á

Tiến sĩ – Bác sỹ Park Hyo Jin cố vấn chuyên môn của Bệnh viện thẩm mỹ Đông Á

III. Vậy cần làm gì để mũi mau khỏi sớm nhất có thể?

1. Các lưu ý sau khi nâng mũi

Bình thường thì khoảng sau hơn 1 tháng, mũi đã bắt đầu dần ổn định trở lại. Ở khoảng thời gian này bạn đã có thể sinh hoạt như bình thường. Vì khoảng thời gian 1 tháng rưỡi sau khi nâng mũi là khoảng thời gian nguy hiểm nhất nên chúng ta cần đặc biệt chú ý và chăm sóc thật tốt cho mũi.

Nên chườm đá hoặc chườm túi lạnh thường xuyên trong vòng hai ngày đầu để mũi giản sưng, bớt đau nhức và chống viêm.

Những ngày sau nên hạn chế vận động mạnh, cúi người quá thấp hoặc dồn lực vào cơ mặt quá lâu.

Việc thở chúng ta cũng luôn phải lưu ý không được xỉ mũi quá mạnh hoặc làm ướt viết khâu.

Chúng ta nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và vệ sinh vết thương hằng ngày cẩn thận.

Kiêng rau muống, đồ nếp thịt bò và những đồ cay nóng

Kiêng rau muống, đồ nếp thịt bò và những đồ cay nóng

2. Lưu ý về chế độ ăn uống của người sau nâng mũi

Sau khi nâng mũi các bạn tuyệt đối không ăn những món đồ dễ lên sẹo như rau muống, đồ nếp, thịt bò… hoặc những đồ gây ngứa vết thương như da gà.

Không nên ăn những loại thức ăn quá cay nóng vì nó sẽ làm cơ thể kích thích tăng tiết dịch nước mũi. Điều này không tốt vì vết thương chưa hoàn toàn lành.

Các bạn cũng có thể vào trực tiếp trang chủ của Thẩm mỹ nâng mũi để xem thực đơn 7 ngày dành cho người sau khi nâng mũi.

IV. Gợi ý một số trò teambuilding thích hợp dành cho người mới nâng mũi

Đối với những bạn mới thực hiện phẫu thuật mũi nhưng vẫn muốn tham gia teambuilding cùng với mọi người thì có thể đề nghị mọi người cùng chơi một trong những trò chơi dưới đây.

Những trò chơi bên dưới đều là những trò teambuilding nhẹ nhàng, không cầu kỳ và tốn sức. Rất thích hợp cho những bạn mũi chưa lành.

Trò số 1: Xây cầu bằng giấy

Đạo cụ chuẩn bị cho trò này chỉ cần giấy A0, kéo và bang dính. Rất đơn giản.

Luật chơi của trò này cũng cực kỳ đơn giản. Quản trò sẽ chia đội theo số lượng người chơi tham gia. Sau đó phát nguyên liệu cho các đội. Mỗi đội sẽ có từ 30 phút đến 1 tiếng để lên kế hoạch và xây cho mình một chiếc cầu hoàn chỉnh.

Khi hết thời gian. Quản trò sẽ chấm điểm từng đội bằng cách thử sức chịu đựng của chiếc cầu. Vật liệu có thể là những quyển sách hoặc 1 2 chiếc giày. Đội nào xây dựng được cầu đẹp nhất và bền vững nhất sẽ là đội chiến thắng.

Xếp cầu bằng giấy báo hoặc giấy A0

Xếp cầu bằng giấy báo hoặc giấy A0

Trò số 2: Tập làm thơ

Đạo cụ của trò này cũng cực kỳ đơn giản bảo gồm: Bảng viết, bút viết bảng và khan lau bảng.

Luật chơi như sau: Quản trò sẽ chia đội theo số người tham gia. Sau đó khi thời gian bắt đầu, lần lượt từng thành viên trong đội sẽ viết ba chữ lên bảng, sau đó truyền tay cho người tiếp theo. Cứ tiếp tục cho đến hết để tạo thành một bài văn có ý nghĩa theo chủ đề của quản trò đưa ra.

Đội chơi thắng cuộc là đội tạo thành được một bài văn hay nhất và sát nhất với chủ đề được đưa ra.

Trò số 3: Cân bằng tuyệt đối:

Đạo cụ cần gồm 1 tấm bạt 1x1m và những chai nước thể tích 500ml.

Sau khi chia đội. Các đội nhận 1 tấm bạt và năm chai nước. Khi có tín hiệu bắt đầy, từng đội sẽ sử dụng tấm bạt và chuyển chai nước từ vị trí xuất phát đến đích mà không được làm đổ. Nếu bị đổ đội đó sẽ phải mang chai nước về vạch xuất phát và chuyển lại.

Vận chuyển chai nước không được để đổ

Vận chuyển chai nước không được để đổ

Đội thắng cuộc là đội khi hết thời gian vận chuyển được nhiều chai nước hợp lệ về đích nhất hoặc vận chuyển hết sô lượng chai nước trong thời gian sớm nhất.

Trò số 4: Dẫn nước về làng

Trò chơi này hơi phức tạp hơn một chút. Nhưng nó vẫn hoàn toàn phù hợp với người vừa nâng mũi. Đạo cụ chuẩn bị gồm những chiếc ống nhựa chẻ đôi, một cái xô thủng và những chiếc vỏ chai đựng nước.

Sau khi chia đội xong, các đội sẽ nhận đạo cụ của mình. Khi hiệu lệnh bắt đầu. Từng người trong đội sẽ dùng 1 nửa chiếc ống nhựa và cùng nhau xếp thành một chiếc máng. Một người chơi được giao nhiệm vụ lấy nước sẽ dùng chiếc xô thủng lấy nước và đổ vào chiếc máng. Nước đổ vào chiếc máng sẽ chảy vào những chiếc vỏ chai.

Xếp máng để dẫn nước về đổ đầy các chai đựng nước

Xếp máng để dẫn nước về đổ đầy các chai đựng nước

Đội chiến thắng là đội đổ đầy hết các chai chứa nước được cấp từ đầu nhanh nhất.

Trên đây là 4 trò chơi đơn giản, nhẹ nhàng mà Thẩm mỹ nâng mũi tổng hợp và giới thiệu đến các bạn. Những trò này rất thích hợp với những bạn mới nâng mũi. Ngoài ra còn rất nhiều các trò chơi teambuilding khác nữa cũng phù hợp, Thẩm mỹ nâng mũi sẽ giới thiệu với các bạn trong những bài viết sau.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về việc nâng mũi thì có tham gia các trò chơi teambuilding được không. Chắc chắn các bạn đã có những câu trả lời riêng cho bản thân mình rồi. Nhớ đăng ký nhận tin để đọc những bài viết hữu ích hơn nhé.

Nguồn: Thẩm mỹ nâng mũi

All contents © copyright Hunterteambuilding. All rights reserved.

Sponsor by CBM