Tin tứcMột số nguyên tắc cần nhớ khi tổ chức team building

https://hunterteambuilding.com/wp-content/uploads/2018/11/IMG_6941.jpg

Tổ chức Team building cho doanh nghiệp là rất cần thiết bởi ngày nay do áp lực và cường độ làm việc cao yêu cầu mọi người phải làm việc với rất nhiều bộ phận, đồng nghiệp dù có cách xa về không gian, thời gian. Do đó kỹ năng Teamwork là rất cần thiết và chỉ có Team building mới có khả năng xây dựng kỹ năng này một cách tốt nhất.
Bằng kinh nghiệm rất nhiều năm trong lĩnh vực tổ chức Teambuilding, Hunter Team nhận thấy trước khi lên kịch bản team building, người phụ trách phải nắm chắc được một số nguyên tắc sau đây:

  • Số lượng người tham gia

So với các hoạt động tập thể khác Teambuilding thường có giới hạn về số lượng tham gia. Chính vì thế, trước khi bắt đầu tổ chức Teambuilding bạn cần phải nắm rõ được số lượng tham gia là như thế nào.

  • Thấu hiểu người tham gia

Việc bạn hiểu về các thành viên tham gia chương trình như: tỷ lệ nam/ nữ, sự tương tác, tính cách,…là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp ban tổ chức biết thế nào là để thiết kế được một chương trình đáp ứng được tất cả mọi nhu cầu của các thành viên.

  • Đưa ra thời gian phù hợp

Một hoạt động có ý nghĩa cần ít nhất 45-120 phút diễn ra để vượt qua một quá trình đào tạo. Tuy nhiên, các hoạt động trong Teambuilding thường thiên về xu hướng vận động thể chất nên cũng chỉ nên được tổ chức 1 buổi hoặc 1 ngày để mọi người không bị thấy mệt mỏi.

  • Phong cách đào tạo

Mục đích đào tạo thông qua Teambuilding là cạnh tranh hay hợp tác? Bạn phải xác định rõ điều này. Nhân viên bán hàng thì cần sự cạnh tranh thắng thua còn các nhà quản lý thì lại thích chương trình được thiết kế mang tính chiến lược.

  • Phân bố thời gian đào tạo hợp lý

Bạn phải cân nhắc thời gian đào tạo trung bình một cách hợp lý. Hãy khuấy động mọi người dùng nhiều năng lượng vào buổi sáng và giảm dần vào buổi trưa. Xen kẽ các bài học với các hoạt động vui chơi sẽ khiến mọi người bớt căng thẳng hơn.

  • Thời tiết

Nếu thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến người chơi không được thoải mái, làm giảm đi sự hứng thú nên có. Vì vậy, trước khi xác định thời gian tổ chức chương trình, hãy xem dự báo thời tiết trước để đảm bảo rằng mọi người có thể thoải mái nhất.

  • Đánh giá năng lực bản thân

Mục đích tổ chức Team building không chỉ nâng cao tinh thần nhóm mà ban tổ chức cần phải giúp người tham dự tự đánh giá được năng lực của bản thân và kết quả của trò chơi đem lại cái gì cho họ?
Bởi đối với doanh nghiệp, Team building không chỉ là một cuộc chơi, nó còn là một khóa đào tạo nhân sự và họ quan tâm nhiều nhất đến kết quả đầu tư.

Nếu bạn đang cần tìm 1 đối tác cung cấp dịch vụ tổ chức team chuyên nghiệp có thể tham khảo và liên hệ tới Hunter team để được tư vấn qua Hotline: 0969 703 413.

All contents © copyright Hunterteambuilding. All rights reserved.

Sponsor by CBM