Tin tứcĐể có một sự kiện thành công cần phải có những yếu tố nào

https://hunterteambuilding.com/wp-content/uploads/2018/11/IMG_6941.jpg

Khi có một kế hoạch sự kiện thì những người thực hiện đều mong muốn nó thành công và ghi được dấu ấn đậm sâu trong lòng người tham dự. Nhìn bề ngoài có vẻ dễ, nhưng chỉ với những người làm sự kiện mới hiểu rõ được muốn được thành công phải trải qua những khó khăn như thế nào. Tuy nhiên, nếu biết được những yếu tố này mọi khó khăn bạn cũng có thể vượt qua, sự kiện của bạn tổ chức chắc chắn sẽ được nhiều người thích thú.

Ý tưởng, chủ đề của sự kiện

Hình ảnh minh họa: Một trò chơi trong hoạt động teambuilding

Chủ đề được coi như xương sống giúp định hình và xuyên suốt sự kiện. Một ý tưởng, chủ đề hay là chủ để có sự đột phá. Muốn được như vậy thì phải tìm hiểu rõ về khách hàng cũng như người tham dự. Điều đó là một cách mà chúng ta có thể bám sát với mục tiêu của sự kiện hơn. Hơn nữa, nếu chủ đề của bạn mà tốt thì sẽ tự tin hơn trong việc triển khai các chi tiết khác.

Khoảnh khắc ấn tượng

Khoảnh khắc ấn tượng trong sự kiện là một yếu tố mà các nhà tổ chức sự kiện đều muốn hướng tới. Để có được sự nổi bật và tạo bất ngờ cho khán giả thì phải có một điều gì đó thực sự ấn tượng. Tuy nhiên, điều này không thể quyết định được sự thành bại của sự kiện mà chỉ là yếu tố nên có.

Thiết kế đặc biệt

Đôi khi không cần MC phải nói quá nhiều, mà chỉ cần những hình ảnh đẹp có thể truyền tải được nhiều thông điệp là sự kiện của bạn cũng đã thành công một nửa. Về thiết kế thì sẽ có các phần như: tổng thể toàn bộ sự kiện từ cửa ra vào đến sâu bên trong, phần không gian dành cho khán giả, phần checkin, đặc biệt là phần sân khấu trung tâm của sự kiện.

Mọi thứ phải được hòa hợp và có logic với nhau, những thiết kế độc đáo sẽ tạo nên sự cuốn hút từ những chi tiết đầu tiên. Như vậy người xem sẽ ghi nhớ nhiều hơn vì có hiệu ứng mạnh mẽ về thị giác.

Rất nhiều cách để có thiết kế độc đáo, quan trọng nhất bạn nên tập trung vào khu vực sân khấu. Hiện nay các đơn vị tổ chức sự kiện thường hay sử dụng màn hình Led để trang trí sân khấu. Sản phẩm này được coi như là trợ thủ đắc lực trong việc tổ chức sự kiện, hội thảo, thiết kế không gian và mang lại hiệu quả rất cao.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm hiểu về nó thì có thể xem thêm tại: màn hình Led CBM.

Kịch bản hấp dẫn

Kịch bản hấp dẫn là yếu tố để lại ấn tượng sâu sắc cho người tham gia chương trình, nó có khả năng tạo hết ngạc nhiên này đến với ngạc nhiên khác. Bạn nên chuẩn bị kịch bản có nội dung rõ ràng, dễ hiểu, dễ nhớ và dễ đi sâu vào tâm trí người tham dự. Bên cạnh đó, kịch bản này cẩn người có khả năng dẫn dắt tốt tỉ lệ thành công mới cao được. Mọi thứ không cần phải quá ấn tượng, nhưng phải có sự sáng tạo, liên kết và tạo được cảm giác thân thiết với khán giả.

Địa điểm phù hợp

Nếu dịch vụ, mọi thứ của bạn trong sự kiện đều tốt nhưng địa điểm không phù hợp là cũng mất điểm trong lòng người tham dự rồi. Địa điểm phù hợp sẽ tạo cảm giác thoải mái cho họ. Những lưu ý về địa điểm mà bạn nên chú ý như: bãi đỗ xe, cách tiện ích khác xung quanh, phòng ốc, thức ăn, dịch vụ,…

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các yếu tố quan trọng để tạo nên một sự kiện thành công. Hy vọng đó cũng là một tài liệu mà bạn có thể tham khảo, ngoài ra bạn còn có ý kiến đóng góp thêm vui lòng để lại dưới comment giúp chúng tôi và các bạn được tham khảo nhé! Chúc các bạn thành công!

All contents © copyright Hunterteambuilding. All rights reserved.

Sponsor by CBM